Thúc đẩy phát triển cơ khí

 

Sáng ngày 7/9 tại Công ty Cổ phần Cơ khí Mạo Khê – Vinacomin đã diễn ra Hội nghị công tác Cơ khí TKV 2016. Về dự có các đồng chí: TGĐ Đặng Thanh Hải, Thành viên HĐTV Nguyễn Chiến Thắng, PTGĐ Vũ Anh Tuấn cùng đại diện các Ban chuyên môn, GĐ/PGĐ các đơn vị Khối Cơ khí, Viện trưởng Viện Cơ khí năng lượng và Mỏ cùng đại diện các phòng ban của Công ty Cổ phần Cơ khí Mạo Khê – Vinacomin…

 

Theo báo cáo tình hình sản xuất 8 tháng đầu năm 2016 của Khối Cơ khí TKV, nhìn chung, sản xuất cơ khí tương đối ổn định. Doanh thu 8 tháng đầu năm toàn khối đạt 2.526,96 tỷ đồng, bằng 63% KH doanh thu năm và bằng 109% cùng kỳ năm ngoái. Một số đơn vị đạt kết quả doanh thu tương đối tốt như Viện Cơ khí năng lượng và Mỏ đạt doanh thu 176,9 tỷ, đạt 80% KHN và bằng 136% cùng kỳ 2015; Công ty Thiết bị điện đạt doanh thu 233,6 tỷ, đạt 78% KHN và bằng 215% cùng kỳ 2015. Thành quả trên có được là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Tập đoàn trong việc kịp thời triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị, kết hợp với cơ chế quản lý, điều hành Khối công nghiệp Cơ khí TKV, qua đó định hướng cho các đơn vị phát triển sản phẩm và thuận lợi trong công tác thị trường.

Sau khi lắng nghe tham luận của một số đơn vị thuộc Khối Cơ khí, trên tinh thần làm việc nghiêm túc và thẳng thắn trao đổi, TGĐ Đặng Thanh Hải đã chỉ đạo các Ban và đơn vị cần thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể, với các Ban chuyên môn Tập đoàn cần có chính sách bảo hộ thị trường cho các đơn vị cơ khí trong TKV; xem xét lại mô hình tổ chức và tăng vốn cho một số công ty cốt lõi, đóng vai trò trọng yếu; phân công kế hoạch sâu hơn, tạo sức cạnh tranh cho các đơn vị trên thị trường; có cơ chế ưu tiên cho các sản phẩm mới và siết chặt cơ chế thẩm tra hồ sơ mời thầu. Với các công ty cơ khí, TGĐ yêu cầu cần thật sự quan tâm đến vấn đề cạnh tranh giá cả và chất lượng; tiếp tục nghiên cứu sâu hơn nữa các sản phẩm cơ khí mới phục vụ cho sự phát triển của Tập đoàn (tập trung vào sản phẩm phụ tùng ô tô và các sản phẩm liên quan đến khai thác hầm lò, thiết bị chống giữ); phải xây dựng chiến lược phát triển trên năng lực hiện có của từng đơn vị; phối kết hợp chặt chẽ với các viện tư vấn và nghiên cứu của TKV. Với các đơn vị tư vấn và nghiên cứu, TGĐ nhấn mạnh cần tiếp tục tăng cường hợp tác với các viện nghiên cứu của nước ngoài để đón đầu các công nghệ mới, báo cáo lên Tập đoàn để được xem xét, ưu tiên nguồn vốn phát triển và áp dụng vào thực tế SXKD của TKV./.

Nguồn: vinacomin.vn

Đối tác & khách hàng